บรรลุเป้าหมายด้วยสูตร SMART

 

บรรลุเป้าหมายด้วยสูตร SMART โดย American celebrex council on exercise

หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่เคยพยายามฟิตร่างกายให้แข็งแรงมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่บรรลุเป้าหมาย ท่านอาจจำต้องเปลี่ยนกลยุทธเพื่อความสำเร็จอันยากเย็นนี้ หนึ่งในวิธีที่ได้ผลคือสูตรSMART ซึ่งช่วยให้เป้าหมายของท่านชัดเจนยิ่งขึ้นและกลายเป็นจริงได้

  • เป้าหมายต้องชัดเจนและเข้าใจง่าย

แทนที่จะตั้งเป้ากว้างๆเช่นเพียงแค่ให้มีความฟิตมากขึ้นให้เปลี่ยนเป็นจะวิ่งให้ได้ http://celebrexonline-pharmacy.com/ 1 กม.ภายใน 8 นาที

  • เป้าหมายต้องวัดผลได้

เพื่อให้วัดพัฒนาการได้ ทั้งนี้อาจวัดด้วยความรู้สึกหรือวัดจากสัดส่วนจริงก็ได้เช่น วัดน้ำหนักตัวและเปอร์เซ็นต์ไขมันหรือวัดว่ากางเกงหลวมลงเพียงใด

  • เป้าหมายต้องบรรลุได้ไม่ง่ายหรือยากจนเกินไป

หากง่ายไปก็ไม่ท้าทาย หากยากไปก็อาจท้อแท้จนทำไม่สำเร็จ

  • เป้าหมายต้องสัมพันธ์กับความสนใจและความสามารถของร่างกายจริง
  • cheap viagra online

หากต้องการเดินให้ไกลถึง 5 กม. ก็ไม่ควรฝึกโดยการวิ่ง

  • เป้าหมายต้องมีระยะเวลากำหนดแน่นอน

nexiumonline-generic.com

เพื่อให้เห็นพัฒนาการตลอดระยะเวลาที่ได้กำหนดเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายระยะสั้นหรือยาว หากผลยังไม่เป็นที่พอใจก็ควรบันทึกรายละเอียดของการออกกำลังกายและโภชนาการเพิ่มด้วย เพื่อตรวจสอบว่าท่านได้ทำตามโปรแกรมครบหมดแล้วหรือไม่ คนส่วนใหญ่มักมีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง แต่บางท่านอาจขาดความตั้งใจความมุ่งมั่นและมีวินัยมากเพียงพอที่จะเปลี่ยนได้จริงๆ ดังนั้น เพื่อวัดความมุ่งมั่นของตน ลองถามตนเองด้วยคำถามดังต่อไปนี้ เพราะเหตุใดท่านจึงอยากที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองและท่านจะทำไปเพื่อใคร ประโยชน์อะไรที่ท่านจะได้รับรวมถึงเวลาและเงินที่ต้องใช้ไป ชวนผู้สนับสนุนที่ส่งเสริมท่านให้ไปร่วมออกกำลังกายกับท่านด้วยได้ก็ยิ่งดี ilosone ตั้งรางวัลให้กับตนเองหากบรรลุเป้าหมายได้เช่น ไปเที่ยว ซึ่งจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ท่านทำได้สำเร็จ จัดวางสิ่งกระตุ้นเตือนให้ทำได้สำเร็จไว้ในที่ๆพบเห็นได้ง่ายเช่น วางโน้ตเตือนความจำหรือวางกระเป๋าบรรจุชุดและรองเท้าออกกำลังกายไว้ในที่ๆสะดุดตา ในขณะเดียวกันอย่าเก็บสิ่งของที่จะทำให้ล้มเหลวเช่น เก็บตุนไอศครีมไว้ในตู้เย็น